ഏതെങ്കിലും പഴം അഞ്ചു കിലോ ചവിട്ടി കൂട്ടി ഒരു ബക്കറ്റില് ഇടുക അഞ്ചു കോലോ പഞ്ചസാര/വെല്ലം ഇടുക. മുക്കാല് ബക്കറ്റ് വരെ വെള്ളം ഒഴിക്കുക. രണ്ടു സ്പൂണ് യീസ്റ്റ് ചേര്ക്കുക. കുറച്ചു ദിവസം പുളിക്കാന് വെക്കുക.
പുളിച്ചു പൊങ്ങിയ സാധനം (വാഷ്) ഒരു കൂകെറില് ഒഴിക്കുക. കുക്കറിന്റെ വെയിറ്റ് ഇടുന്നിടത് നിന്നും ഒരു ഒരു പ്ലാസ്റ്റിക് ഹോസ് പിടിപ്പിക്കുക, ഹോസിന്റെ ഒരറ്റം ഒരു കുപ്പിയില്. ഹോസിന്റെ നടുഭാഗം ചുരുട്ടി കൂട്ട് ഒരു പാത്രത്തില് വെച്ച് തണുത്ത വെള്ളം ഒഴിക്കുക...
ഇനി വാഷ് തിളപ്പിക്കു, നല്ല സൊയമ്പന് വാറ്റു നിങ്ങളുടെ കുപ്പിയില് എത്തും..
tips:
കോട കെട്ടുമ്പോള് ആദ്യമേ പഴങ്ങള് ഇടരുത് , ശര്ക്കരയും ഈന്തപഴവും വെള്ളവും മാത്രം ഒഴിച്ച് വെക്കുക , രണ്ടാം ദിവസം അല്പം ഈസ്റ്റ് , മരുന്ന് കടയില് ഏറ്റു കൂട്ടം എന്ന് പറയുന്ന പച്ചമരുന്നുകളും ഇതില് ഇടുക , ,,,, വാറ്റാന് തീരുമാനിക്കുന്നതിനു മൂന്ന് ദിവസം മുന്നേ , പഴുത്ത് ചീയരായ പഴം , പിന്നെ അല്പം കൂടി ഈസ്റ്റും കിളിര്പ്പിച്ച നെല്ലോ , വെട്ടിലയോ ചേര്ക്കുക ,,,,,,,, പിന്നെ ചെറുതീയില് തിളപ്പിക്കുക കുക്കറില് കണക്റ്റ് ചെയ്യാന് മാത്രം പ്ളാസ്റിക് പൈപ്പ് (രണ്ടു ഇഞ്ച് നീളത്തില് ) ഉപയോഗിക്കുക്ക , ബാക്കി കോപ്പേര് പൈപ്പ് ഐസു ബ്ലോക്കില് കൂടെ ഇട്ടു കുപ്പിയില് ശേഖരിക്കുക , ഏതു സ്കൊട്ച്ചും മാറി നില്ക്കും ,,,, കളര് വേണം എങ്കില് അല്പം പഞ്ചസാര ചൂടാക്കി ഒഴിചോല്
*ചില ടിപ്സ്:
* വാഷ് തിളച്ചു തുടങ്ങിയാല് സ്റ്റവ് തീ കുറച്ചു സിമ്മിലിടുക.
* പൈപ്പ് വളച്ചിട്ട പാത്രത്തിലെ വെള്ളം ചൂടാവുന്നതിനനുസരിച്ചു തുടര്ച്ചയായി മാറ്റിക്കൊണ്ടിരിക്കണം
പുളിച്ചു പൊങ്ങിയ സാധനം (വാഷ്) ഒരു കൂകെറില് ഒഴിക്കുക. കുക്കറിന്റെ വെയിറ്റ് ഇടുന്നിടത് നിന്നും ഒരു ഒരു പ്ലാസ്റ്റിക് ഹോസ് പിടിപ്പിക്കുക, ഹോസിന്റെ ഒരറ്റം ഒരു കുപ്പിയില്. ഹോസിന്റെ നടുഭാഗം ചുരുട്ടി കൂട്ട് ഒരു പാത്രത്തില് വെച്ച് തണുത്ത വെള്ളം ഒഴിക്കുക...
ഇനി വാഷ് തിളപ്പിക്കു, നല്ല സൊയമ്പന് വാറ്റു നിങ്ങളുടെ കുപ്പിയില് എത്തും..
tips:
കോട കെട്ടുമ്പോള് ആദ്യമേ പഴങ്ങള് ഇടരുത് , ശര്ക്കരയും ഈന്തപഴവും വെള്ളവും മാത്രം ഒഴിച്ച് വെക്കുക , രണ്ടാം ദിവസം അല്പം ഈസ്റ്റ് , മരുന്ന് കടയില് ഏറ്റു കൂട്ടം എന്ന് പറയുന്ന പച്ചമരുന്നുകളും ഇതില് ഇടുക , ,,,, വാറ്റാന് തീരുമാനിക്കുന്നതിനു മൂന്ന് ദിവസം മുന്നേ , പഴുത്ത് ചീയരായ പഴം , പിന്നെ അല്പം കൂടി ഈസ്റ്റും കിളിര്പ്പിച്ച നെല്ലോ , വെട്ടിലയോ ചേര്ക്കുക ,,,,,,,, പിന്നെ ചെറുതീയില് തിളപ്പിക്കുക കുക്കറില് കണക്റ്റ് ചെയ്യാന് മാത്രം പ്ളാസ്റിക് പൈപ്പ് (രണ്ടു ഇഞ്ച് നീളത്തില് ) ഉപയോഗിക്കുക്ക , ബാക്കി കോപ്പേര് പൈപ്പ് ഐസു ബ്ലോക്കില് കൂടെ ഇട്ടു കുപ്പിയില് ശേഖരിക്കുക , ഏതു സ്കൊട്ച്ചും മാറി നില്ക്കും ,,,, കളര് വേണം എങ്കില് അല്പം പഞ്ചസാര ചൂടാക്കി ഒഴിചോല്
*ചില ടിപ്സ്:
* വാഷ് തിളച്ചു തുടങ്ങിയാല് സ്റ്റവ് തീ കുറച്ചു സിമ്മിലിടുക.
* പൈപ്പ് വളച്ചിട്ട പാത്രത്തിലെ വെള്ളം ചൂടാവുന്നതിനനുസരിച്ചു തുടര്ച്ചയായി മാറ്റിക്കൊണ്ടിരിക്കണം
കുറച്ച് ക്ഷമ ഉള്ളവര്ക്ക് എടുത്ത സാധനം വീണ്ടും വീണ്ടും വാറ്റി (ഡബിള് / ട്രിപ്പിള് ഡിസ്റ്റില്ഡ) ആക്കി മല്യയെ വെല്ലുവിളിക്കാം.
ബെസ്റ്റ് കണ്ണാ ബെസ്റ്റ്.
ReplyDelete